• Hotline: 0912005875
  • |
  • CSKH:0432171393

2 cách nấu canh cá chua ngọt cho bữa cơm thêm ngon


Cách nấu canh cá chua không hề cầu kỳ mà rất đơn giản đấy, ngày hè nóng bức thế này mà có bát canh cá chua trong bữa cơm thì sẽ tốn cơm lắm đây này!

Canh cá diêu hồng nấu chua 

Nguyên liệu: 

  • Cá diêu hồng
  • Cà chua, dọc mùng, dứa
  • Đậu bắp, giá đỗ
  • Nước mắm, gia vị, đường
  • Me, ớt, hành lá, hành tím, rau ngổ

Cách làm:  

- Làm sạch cá, rửa sạch với chút muối cho sạch nhớt. Cắt thành từng khúc vừa ăn. 

- Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Cho dọc mùng vào rổ hoặc âu lớn, thêm chút muối vào bóp sạch. Cà chua thái múi. Dứa cắt lát mỏng. Đậu bắp cắt bỏ cuống rồi thái miếng vừa ăn. 

- Đặt nồi lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn sau đó cho hành khô vào phi lên cho thơm, đổ cà chua vào, đảo đều cho chín mềm, thêm gia vị, chút xíu nước mắm vào sau đó đổ vào nồi 4 bát con nước. 

- Đun đến khi sôi thì cho nước cốt me, dứa vào nồi. Tiếp theo, cho cá vào, đun thêm 5 phút cho nồi sôi lại thì gắp miếng cá ra bát. 

- Sau đó cho dọc mùng, đậu bắp vào nấu khoảng 3 phút, hoặc đến khi thấy đậu bắp chín thì cho giá đỗ vào. Đun sôi, cho cá, hành lá, rau ngổ và, nêm nếm cho vừa ăn và tắt bếp.

Canh cá nấu sấu chua 

Nguyên liệu: 

  • 500g cá ( cá trê, cá trắm, cá lóc,....)
  • 3-5 quả sấu
  • 3 quả cà chua.
  • Hành tươi, hành khô, thì là.
  • Gia vị: Muối, nước mắm, mì chính, hạt nêm.

Cách làm: 

- Làm sạch cá, cắt thành khúc vừa ăn, rửa sạch với muối hoặc rửa qua với chút rượu trắng để làm bớt mùi tanh của cá. Cho cá vào bát, ướp cá với 1 chút muối và vài lát ớt khoảng 15 phút để cá đậm đà hơn. 

- Cạo sạch vỏ sấu, cho vào âu nước muối loãng ngâm vài phút, sau đó vớt ra, để cho ráo. Cà chua rửa sạch, thái múi. Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ. 

- Đặt chảo lên bếp, cho cá vào rán sơ qua, rán khoảng 1-2 phút, khi thấy miếng cá săn lại một chút là được, đừng chiên lâu quá, cá sẽ bị khô. 

- Đặt nồi lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm, cho cà chua vào xào, đảo đều đến khi thấy cà chua chín mềm thì đổ một lượng nước vừa ăn vào. Đun sôi, thêm dứa, sấu và cá vào nấu thêm vài phút cho đến khi thấy canh sôi trở lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành, thì là vào nồi và tắt bếp

Bài liên quan
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ Trợ Khách Hàng:
tuvanylan
Hotline:  0912.005.875 - 0903.456.875 - 0906.901.589 - 093.862.0099
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay : 47
Tháng 05 : 2489
Hôm qua : 111
Tổng số : 393037